Khám phá Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

 • 05/03/2023
 • 904
 • 0
Chinh phục đỉnh Fansipan bằng hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại và an toàn, du khách chỉ mất 15 phút để di chuyền từ nhà ga lên đến đỉnh Fansipan ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ và săn mây với những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Giới thiệu về hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend được thi công bởi nhà sản xuất cáp treo nổi tiếng thế giới Doppelmayr Garaventa với các công trình cáp treo nổi tiếng trên toàn cầu. Được khởi công từ năm 2014 đến ngày 02/02/2016 hệ thống cáp treo Sapa chính thức đi vào hoạt động, tại thời điểm đó hệ thống cáp treo Fansipan Legend Sapa xác nhận 2 kỷ lục thế giới là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới với chiều dài 6.292,5m và là hệ thống cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới 1.410m.

Hệ thống cáp treo Sapa gồm 33 ca bin, mỗi cabin có sức chứa tối đa lên đến 35 người. Công suất vận chuyển hành khách của cáp treo Sapa khoảng 2.000 khách/giờ. Bằng hệ thống cáp treo này thời gian di chuyển của du khách từ thung lũng Mường Hoa lên đỉnh Fansipan được rút ngắn chỉ còn 15 phút.

Các nhà ga cáp treo Fansipan Legend Sapa

Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend gồm có 3 nhà ga: Ga xuất phát đầu tiên là Ga Mường Hoa, tiếp đến là Ga Hoàng Liên và cuối cùng là Ga Fansipan:

Ga Mường Hoa Fansipan Legend Sapa

Ga Mường Hoa được thiết kế với lối kiến trúc đậm chất Pháp với trần cao, mái vòm và những chi tiết mô phỏng các đường ray và bánh lái.

Có hai cách để di chuyển đến Ga Mường Hoa, du khách có thể chọn đi bằng tàu hoả leo núi Mường Hoa với chiều dài khoảng 2km đi qua thung lũng Mường Hoa. Hoặc di chuyển qua đường Điện Biên Phủ (Quốc lộ 4D) và đường Nguyễn Chí Thanh bằng ô tô và xe máy từ thị xã Sapa đến Ga Mường Hoa khoảng 4,5km.

Tại Ga Mường Hoa du khách có thể ghé thăm vườn hoa hồng cổ lớn nhất Việt Nam, cũng như các loài hoa khác được trồng tại khu vực này. Thăm quan mua sắm tại khu bán đồ lưu niệm, thưởng thức văn hoá ẩm thực địa phương tại khu chợ vùng cao tây Bắc.

Khám phá Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

Ga Hoàng Liên Fansipan Legend Sapa

Ga Hoàng Liên Fansipan Legend là một trong những ga cáp treo hiện đại nhất tại Việt Nam, nằm ở khu du lịch Fansipan Legend Sapa. Ga có vị trí nằm trên dãy núi Fansipan, với kiến trúc hiện đại và tinh tế, Ga Hoàng Liên Fansipan Legend Sapa không chỉ là điểm dừng chân của những người du lịch muốn trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan mà còn là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích kiến trúc và thiết kế.

Từ ga, bạn có thể ngắm toàn cảnh của khu vực Fansipan Legend, với khung cảnh đẹp hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn và thung lũng Mường Hoa. Đặc biệt, vào những ngày trời trong xanh, bạn có thể nhìn thấy rõ nét những cánh rừng xanh bạt ngàn và những cánh đồng bậc thang đẹp như tranh vẽ của người dân tộc thiểu số ở đây.

Đến mùa xuân cũng là lúc nhà ga tràn ngập trong sắc hoa, từ hoa đào hồng thắm đến hoa mận trắng tinh khôi, hoa tulip rực rỡ các màu. Đặc biệt vào mùa hoa Đỗ Quyên và hoa Cải cả cánh rừng được bao phủ như một suối hoa vô cùng đẹp mắt.

Ga Fansipan Legend Sapa

Đây là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến cáp treo để lên đỉnh Fansipan, nếu đi bằng đường bộ du khách sẽ phải vượt qua hơn 600 bậc thang đốc đứng để tới được đỉnh Fansipan. Hoặc từ Ga Fansipan du khách có thể chọn đi tàu hoả leo núi tuyến đỉnh Fansipan (Từ ga tàu hoả Đỗ Quyên lên ga tàu hoả Trúc Mây) sau đó đi bộ khoảng mấy chục bậc thang nữa là đến đỉnh Fansipan.

Từ Ga Fansipan du khách sẽ được thăm quan quần thể các công trình kiến trúc tâm linh mang dáng dấp các ngôi chùa cổ Việt Nam từ thế kỷ 16. Hoặc ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn.

Ngoài ra, tại các nhà ga còn có hệ thống nhà hàng, quán nước phục vụ các nhu cầu ăn uống của du khách trong chuyến thăm quan Fansipan Sapa.

Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

Với chiều dài toàn tuyến cáp treo Sapa Fansipan Legend là 6.292,5m được chia làm 2 tuyến. Tuyến 1 xuất phát từ Ga Mường Hoa đến Ga Hoàng Liên, tuyến 2 xuất phát từ Ga Hoàng Liên đến Ga Fansipan.

Từ thị xã Sapa đến Ga Mường Hoa du khách có thể chọn đi bằng tàu hoả leo núi Mường Hoa với chiều dài khoảng gần 2km vượt qua thung lũng Mường Hoa hoặc đi bằng xe ô tô, xe máy với quảng đường khoảng 4,5km.

Hệ thống cáp treo Fansipan Legend Sapa gồm 33 cabin, với công suất vận chuyển khoảng 2.000 khách/giờ. Thời gian di chuyển của cáp treo từ nhà ga lên đỉnh Fansipan khoảng 15 phút.

Thời gian hoạt động của cáp treo Fansipan Legend Sapa

Thời gian hoạt động của tuyến cáp treo Fansipan Legend Sapa có thể thay đổi theo điều kiện thời tiết và sẽ được thông báo đến du khách và các công ty du lịch. Thời gian hoạt động cụ thể như sau:

- Từ thứ 2 đến thứ 6: Giờ đón khách lên từ 8h00 đến 16h30. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 18h00.

- Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết: Giờ đón khách lên từ 7h00 đến 17h00. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 19h00.

Giá vé cáp treo Sapa Fansipan Legend

Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa áp dụng với du khách là người Lào Cai và người ngoại tỉnh cụ thể như sau:

- Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6, chiều thứ 7, chủ nhật đối với du khách là người ngoại tỉnh là 800.000 vnđ/vé. Đối với người Lào Cai là 600.000 vnđ/vé. Trẻ em từ 1m – 1,4m ngoại tỉnh là 550.000 vnđ/vé, trẻ em người Lào Cai là 450.000 vnđ/vé.

- Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa áp dụng sáng thứ 7 và các ngày lễ/tết đối với du khách là người ngoại tỉnh là 900.000 vnđ/vé. Đối với du khách người Lào Cai là 600.000 vnđ/vé. Trẻ em từ 1m – 1,4m ngoại tỉnh là 550.000 vnđ/vé, trẻ em người Lào Cai là 450.000 vnđ/vé.

Hệ thống tàu hoả leo núi Mường Hoa và Fansipan

Cùng với hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend còn có hệ thống tàu hoả leo núi Mường Hoa và tàu hoả leo núi Fansipan phục vụ du khách thăm quan đỉnh Fansipan đi lại được thuận tiện.

Tàu hoả leo núi Mường Hoa

Đây là tuyến tàu hoả leo núi phục vụ du khách di chuyển từ nhà ga Sapa (Sun Plaza) đến Ga Mường Hoa với chiều dài khoảng 2km băng qua thung lũng Mường Hoa và đi qua 2 hầm và 4 cầu cạn (Từ Ga Mường Hoa sẽ đi cáp treo).

Giá vé tàu hoả leo núi Mường Hoa khứ hồi là 150.000 vnđ/vé.

Trường hợp du khách di chuyển từ thị xã Sapa đến ga Mường Hoa bằng ô tô và xe máy thì quãng đường di chuyển khoảng 4,5km.

Khám phá Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

Tàu hoả leo núi Mường Hoa

Thời gian hoạt động của tàu hoả leo núi Mường Hoa Sapa có thể thay đổi theo điều kiện thời tiết và sẽ được thông báo đến du khách. Thời gian hoạt động cụ thể như sau:

- Từ thứ 2 đến thứ 6: Giờ đón khách lên từ 7h45 đến 16h00. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 18h30.

- Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết: Giờ đón khách lên từ 6h30 đến 16h30. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 19h30.

Tàu hoả leo núi Fansipan

Đây là tuyến tàu hoả leo núi phục vụ du khách di chuyển từ điểm dừng cáp treo cao nhất, xuất phát từ Ga Đỗ Quyên đến Ga Trúc Mây. Từ Ga Trúc Mây du khách sẽ đi bộ khoảng mấy chục bậc thang là lên đến đỉnh Fansipan.

Giá vé tàu hoả leo núi Fansipan (Tàu hoả leo núi tuyến đỉnh) chiều lên là 150.000 vnđ/vé, chiều xuống là 120.000 vnđ/vé.

Trường hợp du khách muốn đi bằng đường bộ từ Ga cáp treo Fansipan (Điểm dừng cao nhất của cáp treo) thì sẽ đi bộ lên khoảng hơn 600 bậc đá dốc đứng sẽ lên đến đỉnh Fansipan.

Khám phá Hệ thống cáp treo Sapa Fansipan Legend

Tàu hoả leo núi Fansipan (Tàu hoả tuyến đỉnh)

Thời gian hoạt động của tàu hoả leo núi Fansipan có thể thay đổi theo điều kiện thời tiết và sẽ được thông báo đến du khách. Thời gian hoạt động cụ thể như sau:

- Từ thứ 2 đến thứ 6: Giờ đón khách lên từ 7h45 đến 16h00. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 18h30.

- Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết: Giờ đón khách lên từ 6h30 đến 16h30. Giờ đón khách về chuyến cuối cùng là 19h30.

=> Xem thêm: Sun World Fansipan Legend Sapa

Trên đây là tổng hợp thông tin về hệ thống cáp treo Fansipan Legend Sapa và tàu hoả leo núi Mường Hoa và tàu hoả leo núi Fansipan. Quý khách cần thêm các thông tin chi tiết khác hoặc đặt vé cáp treo Sapa, đặt phòng khách sạn Sapa, thuê xe… Vui lòng liên hệ với AZgo Travel qua hotline 0383.144.244 hoặc Zalo 24/7 để được tư vấn miễn phí./.

 

Bình luận 0
Bài viết liên quan
 • 05/03/2023
 • 1,518
 • 0
Sun World Fansipan Legend Sapa là khu du lịch nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nơi hội tụ linh khí của đất trời, được mệnh danh là "nóc nhà Đương Dương" với đỉnh Fansipan. Hãy cùng AZgo Travel khám phá nơi đây xem có gì ?
 • 27/09/2022
 • 1,153
 • 0
Nếu bạn đang băn khoăn không biết khách sạn 5 sao nào ở Sapa có view đẹp, vậy bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. AZgo Travel đã tổng hợp lại những khách sạn 5 sao ở Sapa với view cực đỉnh mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa năm 2022.
 • 27/09/2022
 • 868
 • 0
Chuyến đi du lịch sẽ trở nên thật trọn vẹn nếu bạn tìm được một khách sạn 4 sao ở Sapa có không gian sang trọng với chất lượng phục vụ tốt nhất. Chớ vội băn khoăn vì quá nhiều lựa chọn vì AZgo Travel sẽ giúp bạn tổng hợp Top 10 khách sạn ở Sapa được đánh giá tiêu chuẩn 4 sao, có nội thất tiện nghi và view đẹp bậc nhất gần khu trung tâm.
 • 27/09/2022
 • 451
 • 0
Lựa chọn khách sạn rẻ, đẹp cùng dịch vụ tốt luôn là tiêu chí hàng đầu của du khách mỗi khi đi du lịch. Tuy nhiên, việc tìm kiếm khách sạn với những tiêu chí trên không hề đơn giản. Hiểu được nỗi lòng của bạn, AZgo Travel đã liệt kê top 10 khách sạn 3 sao ở Sapa có view đẹp giá tốt để bạn tham khảo
Về đầu trang