Không biết tiếng Anh có đi du lịch nước ngoài được không?

 • 24/10/2022
 • 1,532
 • 0
Không biết tiếng Anh có đi du lịch nước ngoài được không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều bạn yêu thích du lịch. Và câu trả lời sẽ được AZgo Travel chia sẻ ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay nhé

Hiện nay xu hướng du lịch nước ngoài đang được đông đảo du khách lựa chọn. Bởi chi phí cho một chuyến đi không quá lớn mà đổi lại họ có được những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Tuy nhiên một câu hỏi được nhiều người quan tâm là không biết tiếng Anh có đi du lịch nước ngoài được không? Chúng ta nên làm gì để vượt qua trở ngại đó? Những thắc mắc đó sẽ được AZgo Travel giải đáp ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm câu trả lời nhé.

 

Không biết tiếng Anh có đi du lịch nước ngoài được không?

 

Không biết tiếng Anh có đi du lịch nước ngoài được hay không?

Tiếng Anh là phương thức giao tiếp chung được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Do đó các bạn sẽ gặp phải một số rắc rối khi đi du lịch nước ngoài nếu vốn tiếng Anh của các bạn quá ít ỏi. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà các bạn không dám thực hiện những chuyến đi này. Bởi những rắc rối ấy sẽ được giải quyết nếu các bạn biết một số điều lưu ý nhỏ dưới đây. Chuyến du lịch nước ngoài vẫn diễn ra trọn vẹn ngay cả khi các bạn không biết tiếng Anh.

 

Những rắc rối thường gặp khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh

Trước khi đến với những bước để vượt qua thì chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu những rắc rồi thường gặp khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh. Để qua đó chúng ta có thể đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả:

* Lạc đường:

Đây là vấn đề rắc rối mà các bạn thường gặp nhất khi du lịch nước ngoài. Việc nhớ đường ở một đất nước xa lạ lần đầu các bạn đặt chân tới là điều bất khả thi. Điều gì sẽ ập tới nếu các bạn không thể nghe, nói tiếng Anh để hỏi đường người dân ở đất nước sở tại? Các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, sức lực. Vì thế, chuyến du lịch của các bạn sẽ không trọn vẹn như mong đợi.

 

* Gặp khó khăn trong việc mua bán, mặc cả:

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Ngôn ngữ này chính là cầu nối giữa người bán hàng với khách du lịch. Nếu các bạn không biết chút vốn tiếng Anh thì việc mặc cả để mua một món đồ lưu niệm sẽ rất khó khăn. Các bạn không thể trả giá hay đưa ra bất kỳ yêu cầu nào đối với người bán hàng.

 

Những rắc rối thường gặp khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh

 

* Rắc rối tại sân bay:

Sân bay là nơi quy tụ nhiều khách du lịch của nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra thủ tục tại đây cũng khá nhiều, từ việc check in, gửi hành lý, kiểm tra visa đến các thông tin, thông báo được cập nhật thường xuyên. Ngôn ngữ chung được sử dụng ở đây là tiếng Anh. Các bạn có thể gặp khó khăn nếu các bạn nghe không hiểu những thông báo hay yêu cầu nào đó tại nơi này.

 

* Bị kẻ xấu lợi dụng:

Nếu các bạn đi du lịch nước ngoài một mình cộng với vốn tiếng Anh bằng 0 thì việc bị kẻ xấu lợi dụng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Các bạn không thể nhờ sự trợ giúp từ người khác khi có sự bất đồng ngôn ngữ.

 

=>>Xem thêm: Tour Thăm Vịnh Hạ Long

 

Nên làm gì khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh

Thực tế cho thấy nhiều người băn khoăn với câu hỏi: không biết tiếng Anh có đi du lịch được không?”. Đó là do họ chưa biết tới một vài bí kíp nhỏ. Thật vậy, các bạn có thể tự tin đi du lịch với kiến thức tiếng Anh ít ỏi thậm chí bằng 0 nếu các bạn lưu ý một số vấn đề sau:

* Hãy đăng ký tour du lịch nước ngoài của các công ty du lịch có uy tín:

Nên làm gì khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh thì có lẽ đây là biện pháp xử lý thông minh nhất. Bởi các công ty du lịch uy tín có đội ngũ hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ và rành đường đi lối lại. Thêm vào đó mỗi tour du lịch được tổ chức chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Vì thế các bạn sẽ được thỏa thích khám phá, thăm thú nhiều nơi mà không lo lạc đường hay gặp rắc rối do việc không biết tiếng Anh.

 

* Nên đi du lịch nước ngoài cùng nhóm bạn biết tiếng Anh thay vì du lịch tự túc:

Việc các bạn rủ thêm vài người bạn có vốn tiếng Anh phong phú đi du lịch nước ngoài sẽ giúp chuyến đi tuyệt vời hơn. Ngoài ra những khó khăn trong hành trình như vấn đề tại sân bay, hải quan nước ngoài, nguy hiểm khi gặp kẻ xấu… sẽ được hạn chế tới mức thấp nhất. Chuyến du lịch của các bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp và niềm vui trọn vẹn.

 

Những điều cần quan tâm khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh

 

Những điều cần quan tâm khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh

* Lập kế hoạch du lịch nước ngoài một cách kỹ lưỡng:

Các bạn hãy phác thảo lịch trình di chuyển qua các địa điểm cụ thể tại đất nước các bạn sắp đến. Điều này khá quan trọng đối với các bạn trong chuyến du lịch nước ngoài khi các bạn không biết tiếng Anh. Hãy chắc chắn rằng các bạn đã lập kế hoạch chi tiết cho chuyến đi. Đồng thời các bạn nên tìm hiểu trước những địa danh nổi tiếng của đất nước đó và phương tiện di chuyển tới những nơi này. Bên cạnh đó các bạn hãy ghi nhớ một vài số điện thoại của tổng đài có dùng tiếng Việt để liên hệ khi cần thiết.

 

* Học thuộc một số câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng:

Các bạn cần ghi chép, học thuộc những câu tiếng Anh cơ bản, hay sử dụng trong giao tiếp để dùng khi du lịch nước ngoài. Những mẫu câu này sẽ giúp ích cho các bạn để giải quyết một số tình huống nhất định.

 

* Vận dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp và tìm hiểu một số từ ngữ địa phương

Trường hợp phát sinh tình huống giao tiếp ngoài những câu các bạn đã chuẩn bị trước thì ngôn ngữ cơ thể chính là sự cứu cánh kịp thời ngay lúc ấy. Sự vận dụng ngôn ngữ cơ thể một cách thông minh khiến người dân bản địa hiểu các bạn muốn nói đến điều gì. Rào cản của sự bất đồng ngôn ngữ sẽ được rút ngắn đáng kể.

 

Bất kỳ quốc gia, thành phố nào cũng có từ địa phương mà người dân hay sử dụng. Việc tìm hiểu và biết nói những từ ngữ địa phương này sẽ giúp các bạn và người bản địa hiểu nhau hơn. Từ đó họ sẽ gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong hành trình du lịch.

 

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi không biết tiếng Anh có nên đi du lịch nước ngoài hay không? Các bạn hoàn toàn có thể làm chủ chuyến du lịch nước ngoài của mình khi không biết tiếng Anh bằng việc áp dụng những mẹo nhỏ trên. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi và thực hiện ngay khi có thể các bạn nhé! Chúc các bạn có những chuyến du lịch nước ngoài vui vẻ và ý nghĩa!

 

=> Xem thêm: 

 

Bình luận 0
Bài viết liên quan
 • 18/12/2022
 • 530
 • 0
Tại bài viết này AZgo Travel xin chia sẻ đến các bạn chi tiết những kinh nghiệm hữu ích khi đi vịnh Lan Hạ Cát Bà. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé
 • 25/11/2022
 • 741
 • 0
Tại bài viết này AZgo Travel muốn gửi đến các bạn top 5 Resort trên vịnh Lan Hạ đáng ở nhất. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé
 • 18/11/2022
 • 812
 • 0
Chắc hẳn nhiều bạn khi đi vịnh bị say sóng là điều không hiếm gặp. Vậy chúng ta phải làm gì khi sự cố xảy ra? Và cách phòng tránh sự cố say sóng như thế nào? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm hiểu nhé
 • 31/10/2022
 • 2,333
 • 0
Tại bài viết này AZgo Travel xin chia sẻ đến các bạn nội dung bài viết có bao nhiêu loại hình lưu trú du lịch? Và đi kèm với đó là rất nhiều thông tin hữu ích khác. Các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay nhé
 • 22/10/2022
 • 538
 • 0
Top 5 địa điểm du lịch xanh nên tới là nội dung mà AZgo Travel muốn chia sẻ ở bài viết này. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay nhé
 • 15/10/2022
 • 2,300
 • 0
Vậy du lịch outbound là gì? Khách du lịch outbound bao gồm những ai? Vì sao chúng ta nên lựa chọn hình thức du lịch này? Cẩm nang du lịch outbound gồm những điều nào? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm kiếm thông tin nhé
 • 13/10/2022
 • 925
 • 0
Tại nội dung bài viết này AZgo Travel xin chia sẻ đến các bạn một loại hình du lịch mang tên là du lịch xanh. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm thông tin nhé
 • 09/10/2022
 • 1,052
 • 0
Lợi ích của những chuyến tham quan du lịch là gì? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết để tìm kiếm những thông tin mà AZgo Travel đã chia sẻ nhé
Về đầu trang