Trải nghiệm Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

 • 14/12/2021
 • 546
 • 0
Thay vì lựa chọn thuê tàu thăm vịnh Hạ Long thông thường, sao bạn không thử “đổi gió” một lần trải nghiệm Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long nhỉ?

Đây là một trong những trải nghiệm du lịch vô cùng độc đáo để bạn có thể cảm nhận được hết những nét đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long từ trên cao. Trải nghiệm tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long có gì, giá Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long là bao nhiêu? Tất cả sẽ được AZgo Travel giải đáp chi tiết ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các nhé.

Thông tin về Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

Trước khi hiểu rõ về Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút, chắc một số người còn bỡ ngỡ về khái niệm thủy phi cơ. Hiểu đơn giản nhất, thủy phi cơ là một loại máy bay có khả năng hạ cánh và cất cánh ngay trên mặt nước do được thiết kế thêm một bộ cầu phao nổi gắn cố định dưới thân.

 

Thông tin về Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

 

Nếu so sánh thủy phi cơ và máy bay dân dụng (hoặc máy bay thương mại), thì máy bay dân dụng vượt trội hơn về công suất, tầm bay cao hơn, có thể di chuyển được quãng đường dài và chở được nhiều hành khách hơn so với thủy phi cơ. Tuy nhiên, thủy phi cơ cũng có một lợi thế mà máy bay dân dụng không có, đó là:

 • Thủy phi cơ có lợi thế về địa bàn hạ cánh và cất cánh, có thể hạ cánh được trên mặt nước và những địa hình nhỏ, hẹp mà máy bay khó tiếp cận được.
 • Khung cửa sổ của thủy phi cơ lớn hơn cửa sổ máy bay, nên du khách có thể ngắm được cảnh quan trọn vẹn nhất từ thủy phi cơ.
 • Du khách sẽ được thoải mái sử dụng điện thoại để liên lạc hoặc vào Internet để livestream, phát trực tiếp và chia sẻ lên các mạng xã hội theo ý muốn mà không bị hạn chế như máy bay dân dụng.

Thật là tuyệt vời phải không các bạn, hơn thế nữa tại Hạ Long hiện nay, các bạn cũng có thể trải nghiệm lịch trình Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút bao gồm cả thời gian cất cánh và hạ cánh trên mặt biển. Loại máy bay Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long: Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX được coi là một trong những dòng máy bay một động cơ an toàn nhất hiện nay. Tất cả các máy bay đều được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại nhất, radar thời tiết, hệ thống theo dõi bão và GPS.

- Số lượng Thuỷ phi cơ phục vụ du khách ngắm cảnh Vịnh Hạ Long: 2 chiếc.

- Thời gian bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long: 25 phút/chuyến. Lịch các chuyến bay như sau:

+ Tàu bay 1: 9h00 - 9h25. 9h55 - 10h20. 10h50 - 11h15. 11h45 - 12h10. 13h25 - 13h50. 14h20 - 14h45. 15h15 - 15h40. 16h10 - 16h35.

+ Tàu bay 2: 09h15 - 09h40. 10h10 - 10h35. 11h05 - 11h30. 12h00 - 12h25. 13h:40 - 14h05. 14h35 - 15h00. 15h30 - 15h55. 16h25 - 16h50.

- Số lượng khách/chuyến bay: Chở tối đa 12 khách/chuyến.

- Điều kiện mở Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long: Tối thiểu 4 khách/chuyến (hoặc du khách có thể thuê cả chuyến bay).

- Điểm cất cánh và hạ cánh của Thuỷ phi cơ: Tại cảng Tuần Châu, Thuỷ phi cơ sẽ có màn cất cánh và hạ cánh tung bọt trắng xoá trên mặt biển.

- Nhà chờ làm thủ tục đi Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long: Biệt thự T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long.

- Loại giấy tờ để làm thủ tục bay Thuỷ phi cơ Hạ Long: Quý khách vui lòng mang theo thẻ căn cước công dân, hộ chiếu và giấy khai sinh đối với trẻ em. Có mặt tại cảng Tuần Châu hoặc nhà chờ trước 30 phút để làm thủ tục bay.

Lịch trình trải nghiệm Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

Với lịch trình bay 25 phút Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long, lịch trình bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long bằng Thuỷ phi cơ như sau: Cảng Tuần Châu - Đảo Đầu Bê - Đảo Cống Đỏ - Đảo Bồ Hòn - Cảng Tuần Châu.

 • Đảo Đầu Bê: Với màn cất cánh và hạ cánh trên mặt biển tung bọt trắng xoá từ cảng Tuần Châu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Đảo Đầu Bê nằm ở phía nam của Vịnh Hạ Long, cách cảng Tuần Châu khoảng 28 km, đây là quần đảo ở phía ngoài Vịnh Hạ Long giáp với Vịnh Lan Hạ.
 • Đảo Cống Đỏ: Cách cảng tàu quốc tế Hạ Long 25 km và ở phía nam Vịnh Hạ Long từ trên Thuỷ phi cơ du khách sẽ được ngắm nhìn những hòn đảo tuyệt đẹp được tạo nên bởi những dãy núi đá cao, có ngọn núi cao đến 172m, đan xen nhiều trũng biển quanh co uốn lượn, tạo thành những hồ tự nhiên kỳ thú giữa biển, trên là nơi sinh sống của nhiều động thực vật, dưới là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển…

 

Lịch trình trải nghiệm Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

 

 • Đảo Bồ Hòn: Đây là quần thể đảo có cảnh đẹp như thần tiên trên Vịnh Hạ Long, bởi không những có cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao, mà bên dưới còn tập trung vô số các hang động nổi tiếng bởi vẻ đẹp mê hoặc ánh nhìn và độ rộng của các hang động, như: động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống,… Khu vực này có nhiều núi đá cao với vách núi dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh màu ngọc bích một bức tranh thuỷ mạc khổng lồ tuyệt mỹ.
 • Đảo Tuần Châu: Sau gần 25 phút ngắm cảnh đẹp thần tiên trên Vịnh Hạ Long bằng Thuỷ phi cơ là màn đáp trên mặt biển tung bọt trắng xoá, chắc chắn sẽ để lại trong tâm trí của du khách những cảm xúc không thể nào quên.

Giá Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long là bao nhiêu?

Giá Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long thường khá đắt đỏ, tuy nhiên trải nghiệm đem đến là không có gì sánh bằng nên rất nhiều du khách vẫn muốn thử dịch vụ này. Giá đang được niêm yết hiện nay như sau:

 • Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút: 1.500.000 đồng/khách.
 • Bay hành trình Hà Nội - Hạ Long, không ngắm cảnh: 5.550.000 đồng/khách.
 • Bay thuê chuyến ngắm cảnh Hạ Long, lịch bay có sẵn: 23.900.000 đồng/chuyến.
 • Bay thuê chuyến ngắm cảnh Hạ Long, lịch bay tự chọn: 35.900.000 đồng/chuyến.
 • Bay thuê chuyến Hà Nội - Hạ Long, không ngắm cảnh, lịch bay có sẵn: 57.850.000 đồng/chuyến.
 • Bay thuê chuyến Hà Nội - Hạ Long, không ngắm cảnh, lịch bay tự chọn: 86.050.000 đồng/chuyến.
 • Bay thuê chuyến Hà Nội - Hạ Long, 15 phút ngắm cảnh, lịch bay có sẵn: 86.750.000 đồng/chuyến.
 • Bay thuê chuyến Hà Nội - Hạ Long, 15 phút ngắm cảnh, lịch bay tự chọn: 103.250.000 đồng/chuyến.

Giá Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút (Tour ghép) và giá bay theo lịch trình như trên là giá tham khảo, bởi Hải Âu sẽ điều chỉnh giá thay đổi tùy vào giờ bay cũng như thay đổi theo mùa vụ: Thấp điểm, cao điểm và ngày lễ.

Đặt Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long ở đâu? Bạn có thể tìm đến đơn vị AZgo Travel qua hotline 0383.144.244 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ Tuần Châu dành cho khách ghép với giá vô cùng ưu đãi, uy tín, chất lượng, đã được nhiều người review đánh giá tốt.

=> Chi tiết bạn tham khảo thêm tại: Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long nhé. 

Trải nghiệm du lịch Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

Dành cho những du khách đang ở Hạ Long và muốn ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ. Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long sẽ cất cánh và hạ cánh trên mặt biển ở cảng Tuần Châu, và lịch trình chi tiết như sau:

 • Thời gian bay: 25 phút/chuyến.
 • Tần suất: 15 - 20 chuyến/ngày.
 • Số khách/chuyến: Tối thiểu từ 4 đến 12 khách/chuyến.
 • Giá tour bay 25 phút: 1.500.000 đ/khách.
 • Giờ hoạt động mùa hè: 9h00 đến 16h50.
 • Giờ hoạt động mùa đông: 9h15 đến 16h35.
 • Điểm khởi hành: Bến cảng Tuần Châu.  

 

Trải nghiệm du lịch Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

 

Thủy phi cơ sẽ đưa đu khách đi qua những điểm đến đẹp nhất của Hạ Long như đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, Hòn Gai, đảo Soi Sim, đảo Ti Tốp, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương, đảo Mắt Rồng, đảo Đầu Bê, đảo Cống Đỏ, đảo Bồ Hòn, núi Bài Thơ,… Trên mỗi chuyến bay của Tour Thủy phi cơ thăm quan Vịnh Hạ Long đều có hướng dẫn viên du lịch và sẽ thuyết minh cho bạn đầy đủ những thông tin về điểm đến.

=> Link đặt: Tour Thuỷ phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 25 phút

Bay hành trình Hà Nội - Hạ Long bằng Thủy phi cơ

- Cách này dành cho du khách nào muốn nhanh chóng đi từ Hà Nội đến Hạ Long và cũng muốn trải nghiệm cảm giác ngồi trên Thủy phi cơ và chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của miền Bắc trên đường đi.

 • Thời gian bay: 45 phút.
 • Giá bay hành trình Hà Nội - Hạ Long, 45 phút: 5.550.000 đ/khách.
 • Tần suất: 2 - 3 chuyến/ngày.
 • Giờ xuất phát mùa hè: 9h00, 14h30.
 • Giờ xuất phát mùa đông: 9h20, 10h05, 14h30.
 • Điểm cất cánh: Quầy E09, Sảnh E, Nhà ga 1, Sân bay quốc tế Nội Bài
 • Điểm hạ cánh:  Biệt thự T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Hạ Long.

*Lưu ý: Là nếu bạn có nhu cầu bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long thì phi hành đoàn sẽ bay thêm 15 phút nữa (có tính thêm chi phí). Ngoài ra thì hãng cũng phục vụ luôn cả lộ trình bay ngược lại (chiều Hạ Long - Hà Nội bằng thủy phi cơ).

Bay thuê chuyến Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

- Trong trường hợp bạn là người có điều kiện kinh tế, đi theo nhóm đông người thì bạn hoàn toàn có thể đặt nguyên chuyến bay thủy phi cơ để ngắm cảnh Vịnh hạ Long từ trên cao. Lựa chọn cách này thì sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian, lịch trình bay, không phải mất thời gian chờ đợi lâu tại sân bay.

 

Bay thuê chuyến Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

 

- Điểm cất cánh, hạ cánh sẽ giống như dịch vụ bay ngắm cảnh và bay hành trình. Còn tổng thời gian bay thuê chuyến của thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long như sau:

 • Bay ngắm cảnh từ Tuần Châu: 25 phút.
 • Bay Hà Nội - Hạ Long, không ngắm cảnh: 45 phút.
 • Giá bay Hà Nội - Hạ Long, không ngắm cảnh 45 phút: 5.550.000 đ/khách.
 • Bay Hà Nội - Hạ Long, có ngắm cảnh 15 phút: 60 phút.
 • Giá bay Hà Nội - Hạ Long, có ngắm cảnh 60 phút: 7.750.000 đ/khách.

Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long có gì đặc biệt?

Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long hiện nay do hãng hàng không Hải Âu cung cấp, và đây cũng là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ bay thủy phi cơ ở Việt Nam. Những chiếc thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long được sử dụng là loại Cessna Grand Caravan 208B-EX. Đây là thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ, đã đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục Quản lý Hàng không Liên bang cùng tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Phi công lái thủy phi cơ ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long đều là những người đã được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm bay quốc tế và thường là người nước ngoài (đã từng lái thủy phi cơ ở Úc và Canada), trong khi đó cơ phó là người Việt Nam. Sức chứa của một chiếc thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long là 12 ghế hành khách và 2 ghế lái, tốc độ bay khoảng 300 km/giờ. Ngồi trên thủy phi cơ, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long và khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn từ một góc nhìn vô cùng độc đáo này.

Nên đi Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long vào thời gian nào?

Vì giá Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long khá đắt đỏ nên bạn hãy nên cân nhắc về thời điểm tốt nhất để trải nghiệm hoạt động này một cách trọn vẹn nhất.  Theo chia sẻ của một số bạn, có 2 thời điểm đẹp nhất bạn nên chọn, đó là:

 • Tháng 5 - 9: Mùa hè, trời quang đãng nên nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long từ Thủy phi cơ rất đẹp. Hơn nữa lúc này là giai đoạn cao điểm du lịch nên nhiều khách cũng có nhu cầu đi thủy phi cơ, chính vì thế bạn nên đặt trước.
 • Tháng 11 - 2: Mùa đông nên nếu đi Tour thăm Vịnh Hạ Long bằng tàu sẽ rất lạnh, chính vì thế ngồi trên Thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long là hoàn hảo.

 

Nên đi Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long vào thời gian nào?

 

Tuy nhiên dù chọn ngày nào thì cũng nên chú ý trước về vấn đề thời tiết nhé, tránh những ngày có bão hoặc sương mù dày đặc, cản trở tầm nhìn. Mặc dù nếu tình huống xấu xảy ra thì hãng hàng không Hải Âu vẫn luôn tạo điều kiện cho du khách rời ngày.

Những lưu ý khi đi tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

- Cũng giống như đi máy bay, khi đi bay trải nghiệm Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long, bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ, hành lý quan trọng sau:

 • Mang theo CMND/CCCD đối với khách Việt Nam hoặc hộ chiếu đối với du khách quốc tế.
 • Mặc trang phục gọn gàng, không rườm rà để khỏi cản trở quá trình ngắm cảnh.
 • Hành lý không vượt quá 7kg, từ 8kg sẽ tính phí 100.000 đồng/kg vượt trọng tải.
 • Không được mang theo đồ uống có cồn, dung dịch chứa cồn để đảm bảo an toàn bay.

- Ngoài ra, để chuyến đi trọn vẹn nhất thì cũng đừng bỏ qua một số lưu ý vô cùng quan trọng dưới đây:

 • Vì cấu tạo đặc biệt nên thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long sẽ không có nhà vệ sinh, nên hãy cân nhắc kỹ nếu vấn đề này ảnh hưởng đến bạn.
 • Quầy làm thủ tục sẽ mở cửa trước giờ xuất phát bay 1 tiếng và đóng trước giờ xuất phát bay 20 phút, vì vậy hãy canh giờ đến sân bay/cảng cho kịp thời gian.
 • Phụ nữ có thai, trẻ em, trẻ sơ sinh cần liên hệ trước để được tư vấn kỹ. Ngoài ra bạn cũng nên khai báo trước số đo cân nặng để giảm thiểu rủi ro khi chở quá trọng tải.

- Trên đây là một số thông tin về Tour Thủy phi cơ ngắm cảnh Vịnh Hạ Long mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có những giải đáp cần thiết về dịch vụ du lịch độc đáo ở vịnh Hạ Long này.

- Nếu có thắc mắc gì, hãy comment hoặc liên hệ với AZgo Travel qua hotline 0383.144.244 để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thêm yêu mảnh đất xinh đẹp này.

Đặt luôn: Tour Thăm Vịnh Hạ Long Tuyến 2 Bằng La Casta Daily Cruise

✓ Đặt luôn: Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long

=> Hãy đăng ký, ấn chuông và theo dõi Kênh Youtube AZgo Travel và Page AZgo Travel để cập nhật những thông tin mới nhất về các dịch vụ du lịch trên cả nước, những video về ẩm thực, thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam khi chúng tôi đăng tải lên nhé./.

Bình luận 0
Bài viết liên quan
 • 18/05/2023
 • 1,017
 • 0
Được vinh danh Khu nghỉ dưỡng mới dẫn đầu khu vực châu Á 2020 (Asia's Leading New Resort 2020) và Khu nghỉ dưỡng bãi biển dẫn đầu Việt Nam 2020 (Vietnam's Leading Beach Hotel 2020) bởi Tổ chức World Travel Awards danh tiếng - Tuyệt tác nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Hạ Long Bay Resort với các biệt thự trải dài trên bờ biển Bãi Cháy, sở hữu 02 bể bơi ngoài trời lớn rộng nhất khu vực và ôm tầm nhìn bao trọn vịnh Di sản. Hãy cùng AZgo Travel khám phá khu nghỉ dưỡng độc đáo này xem có gì đáng trải nghiệm các bạn nhé !
 • 16/05/2023
 • 1,726
 • 0
Làng chài Cái Bèo Vịnh ở Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà được mệnh danh là ngôi làng cổ nhất Việt Nam trên biển ước tính có tuổi đời lên đến 7.000 năm tuổi là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại quần đảo Cát Bà. Vậy Làng chài Cái Bèo ở Vịnh Lan Hạ có những đặc điểm thú vị gì, mời các bạn cùng với AZgo Travel tìm hiểu và khám phá nhé !
 • 22/02/2023
 • 1,186
 • 0
Thành phố Hạ Long là một thành phố ven biển nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía đông bắc của Việt Nam. Từ xưa đến nay Hạ Long luôn có sức hút rất lớn đối với du khách bởi những địa điểm du lịch nổi tiềng ở Hạ Long. Hãy cùng AZgo Travel khám phá Hạ Long xem có những địa điểm du lịch nổi tiếng nào qua bài viết này nhé!
 • 17/12/2022
 • 548
 • 0
Tại bài viết này AZgo Travel xin chia sẻ danh sách chợ hải sản lớn nhất Hạ Long. Các bạn hãy theo dõi ngay và tìm kiếm cho mình địa chỉ phù hợp nhé
 • 13/12/2022
 • 462
 • 0
Các bạn có biết những địa điểm du lịch nào hấp dẫn ở Quảng Ninh hay không? Nếu không thì hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm kiếm thông tin nhé!
 • 12/12/2022
 • 2,973
 • 0
Hạ Long có bể bơi vô cực nào? Chúng có đặc điểm gì nổi bật? Và những bể bơi này nằm ở đâu? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay nhé!
 • 11/12/2022
 • 591
 • 0
Nên đi bãi tắm Titop không? Chúng nằm ở đâu? Cách di chuyển đến bãi tắm như thế nào? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm kiếm câu trả lời nhé
 • 10/12/2022
 • 978
 • 0
Bãi tắm Hòn Gai nằm ở đâu? Chúng có đặc điểm gì nổi bật? Cách di chuyển đến bãi tắm này như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay nhé
Về đầu trang